logo đặt tên cho con

Cải Thảo Xào Tôm Viên

- Cải thảo giàu chất khoáng và vitamin, có tác dụng chông ung thư, tốt cho sức khỏe.
Nguyên Liệu:
- 1/2kg cải thảo (cải nhún)
- 100g nấm đông cô tươi
- 200g tôm
- 50g cà-rốt
- 1 củ tỏi
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà-phê đường
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cải thảo rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm.
- Cà-rốt gọt vỏ, tỉa răng cưa, thái lát dày 0,3cm.
- Tôm rửa sạch, để ráo, bóc vỏ, đem quết nhuyễn với 1 thìa cà-phê hạt nêm và tiêu.
- Nấm đông cô rửa sạch, trụng sơ. Dùng thìa múc ít tôm vo tròn, ấn vào nấm, tùy vào mũ nấm to nhỏ mà bạn định lượng tôm khi nhồi. Sau đó đem hấp chín.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng, cho cà-rốt vào, đảo khoảng 3 phút rồi cho cải thảo vào đảo tiếp. Cải mềm, trút nấm vào, nêm dầu hào, đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm cho vừa ăn.
- Sau cùng cho tỏi thái lát rán vàng vào, xóc lên, tắt lửa.