logo đặt tên cho con

Hoa Bí Xào Mực

- Để tăng hương thơm và vị béo, bạn thêm vừng rang vàng hoặc dầu hào khi xào.
Nguyên Liệu:
- 250g hoa bí
- 200g mực ống
- 100g cà-rốt
- 30g tỏi băm nhỏ
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cọng bí tước bỏ lớp vỏ ngoài, cắt đoạn dài 4cm, rửa sạch, để riêng.
- Bạn dùng kéo cắt một đường dọc hoa bí để dễ lấy phần nhụy ở trong, lặt bỏ đài, rửa sạch.
- Mực ống làm và rửa sạch, khía hoa, thái miếng vừa ăn, ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm.
- Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, rửa sạch, thái lát dày 0,5cm.
- Phi thơm 10g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho mực vào xào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, cho mực xào ra bát.
- Phi thơm hết 20g tỏi băm còn lại với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào 3 phút. Sau đó cho hoa bí vào xào nhanh tay, nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, cho phần mực đã xào vào trộn đều, tắt bếp.