logo đặt tên cho con

Sò Lông Xào Sa Tế Ớt Chuông

- Bạn nên chọn mua sò lông con to vừa vì thịt sẽ chắc và ngọt hơn con quá to.
Nguyên Liệu:
- 800g sò lông
- 150g ớt chuông đỏ
- 100g ớt chuông xanh
- 30g rau răm
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cà-phê gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/5 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa súp sa tế
- 2 cây sả
- Dầu ăn
- Muối
Thực Hiện:
- Sò lông ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ vỏ.
- Ớt chuông (xanh và đỏ) rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông cạnh cỡ 2-3cm
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, đập giập, băm nhỏ.
- Sả bóc bỏ vài lớp vỏ ngoài, rửa sạch, bào lát xéo.
- Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo, thái rối (không phải thái nhỏ, miếng rau lớn nhỏ không đều nhau).
- Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm và sả vào phi thơm vàng. Sau đó, bạn cho sò lông vào xào. Thêm ớt chuông, đảo đều. Nêm gia vị, tắt bếp, cho rau răm vào.