logo đặt tên cho con

Mỳ Ý Sốt Đậu Hà Lan

- Khi luộc, bạn nên cho nhiều nước và khuấy mì liên tục để mì chín đều
Nguyên Liệu:
- 300g mỳ Ý
- 150g hịt nguội
- 50g hành tây
- 100g đậu Hà Lan hạt
- 400g cà chua
- 1 củ tỏi khô
- 50g bơ
- Muối, tiêu.
Thực Hiện:
- Hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Thịt nguội thái sợi.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín trong nước sôi có muối. Đậu chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
- Đun nước sôi cho mỳ vào luộc cùng 1 ít muối khoảng 8 đến 10 phút cho mỳ chín, vớt ra để ráo.
- Lấy 1/2 bơ đun chảy, cho tỏi vào phi thơm, đổ mỳ vào xào.Nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Làm sốt: Đun chảy phần bơ còn lại, cho hành tây vào đảo nhanh, tiếp đến cho cà chua. Nấu chín mềm rồi nêm muối, tiêu vừa ăn. Cho thịt nguội và đậu Hà Lan vào đun sôi, rưới sốt vào mỳ, ăn nóng.